ช็อกโกแลตคราฟท์
นครศรีธรรมราช ไม่ได้มีดีแค่ธรรมชาติที่สวยงามและวัฒนธรรมอันเป็นเอกลักษณ์เท่านั้น แต่ยังมีสภาพภูมิอากาศและดินที่เหมาะสมกับการปลูกต้นโกโก้ ทำให้ได้ผลผลิตรสชาติดี คุณภาพสูง ซึ่งนำไปสู่การเกิดขึ้นของ ช็อกโกแลตคราฟท์ ที่กำลังได้รับความนิยม สร้างชื่อเสียงให้กับวงการคราฟท์ช็อกโกลตไทยไปถึงระดับโลก
การผลิตช็อกโกแลตคราฟท์ที่นครศรีธรรมราชไม่เพียงแต่เน้นคุณภาพของสินค้า แต่ยังสนับสนุนการเกษตรและวิถีชีวิตของชาวสวนโกโก้ในพื้นที่ ทำให้เกิดความยั่งยืนทั้งในด้านเศรษฐกิจและสิ่งแวดล้อม หากนักท่องเที่ยวอยากสัมผัสกับกระบวนการ ที่มาของช็อกโกแลตคราฟท์ หลากหลายร้านก็มีเปิดเวิร์กช็อปสำหรับนักท่องเที่ยวที่สนใจในกระบวนการทำช็อกโกแลต นักท่องเที่ยวสามารถเรียนรู้การทำช็อกโกแลตตั้งแต่เริ่มต้น พร้อมทั้งซื้อผลิตภัณฑ์ช็อกโกแลตกลับบ้านเป็นของฝากได้อีกด้วย