บุหงาบูดะ
ขนมชื่อแสนไพเราะนั้นมีที่มา เพราะ บุหงา แปลว่า ดอกไม้ ส่วน บุดะ แปลว่าดอกลำเจียก เป็นขนมรูปร่างคล้ายหมอนสี่เหลี่ยมสีขาว มีไส้ทำจากมะพร้าวทึนทึกขูด นำไปผัดกับน้ำตาลจนแห้งสนิท ส่วนตัวแป้งนั้นทำจากแป้งข้าวเหนียวและน้ำเปล่า ผสมเกลือเล็กน้อย คลุกเคล้าจนแป้งได้ที่ โดยระวังไม่ให้เแห้งหรือแฉะเกินไป ขนมบุหงาบุดะนั้นนิยมทำขึ้นในเทศกาลฮิดิลรัฎฮา และพิธีแต่งงาน จัดเป็นขนมมงคลที่มีความหมายให้คู่บ่าวสาวร่วมเรียงเคียงหมอน ครองรักกันตลอดกาล ปัจจุบันถือเป็นขนมพื้นเมืองที่หาได้ในอำเภอละงู จังหวัดสตูลเท่านั้น เมื่อดูจากวิธีทำ บางคนอาจจะคิดว่าขนมนี้มีวิธีทำเหมือนกับขนมเกสรลำเจียกของภาคกลาง แต่รสชาตินั้นไม่เหมือนกัน ซึ่งหากใครอยากรู้เรื่องว่ารสชาติต่างกันอย่างไร