หมี่หุ้นกระดูกหมูBy thanadol sriphet / September 6, 2024 เมนูที่ห้ามพลาดสำหรับคนรักอาหารใต้! เมนูเด็ดจากภูเก็ตที่ผสมผสานเส้นหมี่หุ้นนุ่มๆ กับน้ำซุปกระดูกหมูเข้มข้น หอมกลิ่นกระเทียมเจียวและเครื่องปรุงพื้นบ้าน หมี่หุ้นกระดูกหมูมีรากฐานมาจากวัฒนธรรมการกินของชาวจีนโพ้นทะเลที่อพยพมาทำมาหากินในภูเก็ตและภาคใต้ของไทย อาหารนี้ได้รับอิทธิพลจากการทำอาหารของชาวจีน ซึ่งเป็นที่นิยมในภูเก็ตและมีการปรับปรุงสูตรให้เข้ากับวัตถุดิบและรสชาติท้องถิ่น หมี่หุ้นกระดูกหมูประกอบด้วยเส้นหมี่หุ้น (เส้นหมี่ที่ทำจากข้าว) ที่มีลักษณะเส้นบางเล็กและเหนียวนุ่ม เสิร์ฟพร้อมกับกระดูกหมูที่ต้มจนเปื่อย และน้ำซุปร้อน ๆ ที่เคี่ยวจนเข้มข้นรสชาติกลมกล่อม มักจะมีรสเค็มจากซอสถั่วเหลืองหรือซีอิ๊ว และมีรสหวานจากการต้มกระดูกหมู ส่วนเส้นหมี่หุ้นมีเนื้อสัมผัสที่นุ่มและสามารถซับน้ำซุปได้ดีอุดมไปด้วยรสชาติและความเข้มข้น มีความหลากหลายและยังคงเป็นที่ชื่นชอบของคนท้องถิ่นและนักท่องเที่ยวที่มาเยือนภูเก็ต