หัวครกหราน้ำผึ้ง ของดีเมืองใต้ หวานมัน เคี้ยวเพลิน
หัวครกหราน้ำผึ้ง หรือที่หลายคนรู้จักกันดีในชื่อ เม็ดมะม่วงหิมพานต์เคลือบน้ำตาล นับเป็นของฝากขึ้นชื่อของภาคใต้ โดยเฉพาะจังหวัดพัทลุง ด้วยรสชาติหวานมันกำลังดี น้ำตาลโตนดที่นำมาเคี่ยวกับเม็ดมะม่วงหิมพานต์ให้ความหวานแบบธรรมชาติ ไม่เลี่ยนเกินไป ความมันของเม็ดมะม่วงหิมพานต์ที่กรอบนอกนุ่มใน เมื่อผสมกับความหวานของน้ำตาล ทำให้ได้รสชาติที่ลงตัว กลิ่นหอมเฉพาะตัวของน้ำตาลโตนดและเม็ดมะม่วงหิมพานต์ ทำให้รู้สึกอยากทานจนวางไม่ลง