เคยฉลู

เคยฉลูเมืองตรัง – รสชาติของความอร่อยจากเมืองตรัง

     เคยฉลู ที่หลายคนรู้จักกันในชื่อ กะปิน้ำ หรือ “เกี่ยมโก่ย” เป็นของดีประจำจังหวัดตรัง ที่มีเอกลักษณ์และรสชาติเป็นของตัวเอง เคยฉลูทำมาจากกุ้งตัวเล็กๆ ที่ชาวบ้านเรียกว่า “ตัวเคย” นำมาหมักเกลือและปรุงรสจนได้รสชาติเค็มกลมกล่อม กลิ่นหอม เป็นวัตถุดิบที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว และเป็นส่วนหนึ่งของวัฒนธรรมการกินของคนใต้

Scroll to Top