เต้าคั่ว

เต้าคั่วสงขลา สลัดทะเลสาบรสเด็ด เมนูขึ้นชื่อของเมืองสงขลา

     เต้าคั่วสงขลา ที่ชาวบ้านเรียกกันติดปากว่า เถ้าคั่ว หรือสลัดทะเลสาบ นั้น เป็นอาหารพื้นเมืองของจังหวัดสงขลาที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว รสชาติกลมกล่อม เปรี้ยวหวานเค็มกำลังดี และมีเครื่องเคียงหลากหลาย ทำให้ได้อรรถรสในการรับประทาน แสดงออกถึงภูมิปัญญาท้องถิ่นและการใช้วัตถุดิบท้องถิ่นอย่างสร้างสรรค์ 

     เต้าคั่วมาจากคำว่า เต้าหู้ หรือ เต้าหู้แข็งทอดนั่นเองค่ะ เป็นอาหารจานเดียวประเภทสลัดที่ประกอบไปด้วย เต้าหู้ทอดกรอบ ไข่ยางมตูม เนื้อสัตว์ เส้นหมี่ลวก ผักสดหลากชนิด ราดด้วยน้ำราดรสหวานเปรี้ยวเค็ม เติมพริกน้ำส้มตัดรส อร่อยติดใ

Scroll to Top