ไข่ครอบ GI

ไข่ครอบ GI สงขลา อาหารท้องถิ่นที่ได้รับการรับรอง GI (Geographical Indication) มีความเฉพาะตัวและมีคุณภาพที่โดดเด่นจากพื้นที่สงขลา

     ไข่แดงนึ่งในเปลือกไข่ครึ่งใบ ไข่แดงถูกวางประกบกันสองลูกในรูปหัวใจ  สีส้มสดใสและผิวมันวาว มีเนื้อสัมผัสเหนียวหนึบ คล้ายยางมะตูม  รสชาติกลมกล่อมและติดเค็มเล็กน้อย เหมาะกับการนำไปประกอบอาหารหรือทานคู่กับข้าวสวย

     ไข่ครอบสงขลาเป็นอาหารที่มีเอกลักษณ์และความเป็นพื้นเมืองที่โดดเด่น ทั้งในด้านรสชาติและการนำเสนอ ด้วยรสชาติที่กลมกล่อมและความหลากหลายในการปรุงอาหาร ไข่ครอบจึงเป็นอาหารที่ควรลองสำหรับทุกคนที่รักในการสัมผัสประสบการณ์อาหารใหม่ๆ และสนับสนุนผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นที่มีคุณค่าและความน่าสนใจอย่างแท้จริง 

Scroll to Top